fbpx

Coronavirus – Thủ tướng Úc tuyên bố cấm người đến từ Trung Quốc nhập cảnh vào Úc

TIN TỨC NÓNG HỔI.

Chính phủ Úc tuyên bố sẽ cấm tất cả những người không phải là công dân từ Trung Quốc vào Úc.

Chính phủ Liên bang cho biết bất cứ ai đến từ Trung Quốc sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Úc.

Thủ tướng Scott Morrison nói rằng sự bùng phát của coronavirus là một mối đe dọa leo thang trên đất liền.

Từ ngày 1 tháng 2 năm 2020, bất kỳ ai khác ngoài công dân, cư dân, người phụ thuộc, người giám hộ hợp pháp hoặc vợ / chồng sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Úc nếu đi từ Trung Quốc đại lục.

Chính phủ Úc cũng đã tăng các cảnh báo tới ngành du lịch của họ tới việc công dân Úc không đi du lịch tới Trung Quốc đại lục do sự bùng phát của coronavirus.

Các chuyên gia y tế đã gặp nhau ngày hôm nay và đồng ý mở rộng nhóm rủi ro sang toàn bộ Trung Quốc Đại lục ngay từ hôm nay. Họ đề nghị DFAT khuyên người Úc không nên đến Trung Quốc.

Thủ tướng Úc Scott Morrison cũng cho biết nếu bạn là người Úc và đến từ Trung Quốc, bạn phải cách ly trong 14 ngày. Nếu bạn không phải là người Úc hoặc là thành viên của một gia đình Úc, bạn sẽ không được vào Úc.

New Zealand cũng có khả năng thực hiện các quy tắc tương tự.

Các kiểm soát biên giới áp dụng trong hai tuần tới. Những người đã lên chuyến bay, hoặc sẽ bay qua đêm tới Úc, sẽ phải dựa vào quyết định của ủy viên Lực lượng Biên phòng Úc về việc họ có thể vào Úc hay không.

Người dân Australia cũng được khuyến cáo không tới Trung Quốc vào thời điểm dịch viêm phổi đã khiến 259 người chết và gần 12.000 người nhiễm bệnh, trong đó Australia ghi nhận 10 ca. Qantas Airways, hãng hàng không lớn nhất Australia, thông báo sẽ hoãn các chuyến bay thẳng từ Sydney đến Bắc Kinh và Thượng Hải kể từ ngày 9/2.

Trước Australia, có 62 nước đã thực hiện một số hình thức kiểm soát nhập cảnh với công dân Trung Quốc, trong đó Czech, Kazakhstan, Nga, Philippines, Singapore và Việt Nam dừng cấp một số loại thị thực nhập cảnh. 47 nước yêu cầu người Trung Quốc kiểm tra thân nhiệt và nộp giấy khám sức khỏe, 5 nước hạn chế người từ Hồ Bắc hoặc mới tới tỉnh này.

Coronavirus cho đến nay:

  • 259 người chết
  • 1800 người trong tình trạng nghiêm trọng
  • Khoảng 12.000 trường hợp được xác nhận

Trung Quốc: 11.791 (+2071)
Thái Lan: 19 (+5)
Nhật Bản: 17 (+3)
Singapore: 16 (+3)
Malaysia: 8 (-)
Hàn Quốc: 11 (+4)
Việt Nam: 5 (-)
UAE : 4 (-)
Nga: 2 (+2)
Ấn Độ: 1 (-)
Philippines 1 (-)
Nepal: 1 (-)

Theo Sydney NewsTrả lời