Melbourne, Sydney nằm trong mười thành phố hàng đầu dành cho sinh viên toàn cầu

Theo bảng xếp hạng, thành phố dành sinh viên tốt nhất của Úc là Melbourne được xếp ở vị trí thứ ba trong danh sách toàn cầu và Sydney đứng thứ hai, xếp thứ chín danh sách trên toàn cầu.

Melbourne đã một lần nữa vượt qua Sydney như một thành phố được ưa thích nhất ở Úc dành cho sinh viên theo Bảng xếp hạng mới nhất của QS về Thành phố Sinh viên Tốt nhất.

Bảng xếp hạng thành phố sinh viên tốt nhất của QS năm 2019 đã xếp hạng thủ đô London của Vương quốc Anh là thành phố tốt nhất thế giới dành cho sinh viên, đây là năm thứ hai liên tiếp London đứng ở vị trí này, đánh bại các thành phố lớn khác, Tokyo và Melbourne lần lượt đứng thứ hai và thứ ba trên bảng xếp hạng toàn cầu mới được phát hành vào 30/07/2019.

‘Xếp hạng thành phố dành cho sinh viên tốt nhất của QS’ được biên soạn bởi tổ chức tư vấn giáo dục toàn cầu QS – Quacquarelli Symonds nêu bật hiệu suất của mỗi thành phố dựa trên một loạt các chỉ số bao gồm sự mong muốn của sinh viên, hoạt động của chủ lao động, khả năng chi trả, quan điểm của sinh viên và cách các trường đại học ở mỗi thành phố thực hiện.

Khảo sát sinh viên quốc tế năm 2019 cho  thấy 81% số người được hỏi tìm kiếm một thành phố an toàn và chào đón sinh viên quốc tế, 62% nhìn vào chi phí sinh hoạt của thành phố và 61% tìm kiếm một thành phố có các trường đại học với chất lượng giảng dạy cao.

Ngoài ra, 59% tìm kiếm một thành phố nơi họ có thể làm việc trong khi học tập, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cho phép sinh viên quốc tế làm việc trên thị thực sinh viên.

Theo bảng xếp hạng, thành phố sinh viên tốt nhất của Úc là Melbourne được xếp ở vị trí thứ ba trong danh sách toàn cầu với Sydney đứng thứ hai (xếp thứ chín trên toàn cầu).

Brisbane (22), Canberra (23), Adelaide (26), Perth (41) và Gold Coast (84) là thứ tự mà các thành phố khác thuộc Úc nằm trong danh sách top 100 trên toàn cầu.

‘Chi phí sinh hoạt đóng một vai trò quan trọng’

Bina Shah, một đại lý giáo dục và di cư đã đăng ký có trụ sở tại Melbourne cho biết Melbourne nổi bật như một ưu tiên của các sinh viên đến từ Ấn Độ vì rất nhiều lý do.

Melbourne cung cấp một giải pháp tổng thể cho học sinh, sinh viên. Học sinh quyết định dựa trên chất lượng giáo dục và một loạt các khóa học có sẵn ở Melbourne, cô Ms Shah phát biểu.

Các sinh viên cũng rất quan tâm đến các quyền làm việc bán thời gian để tự hỗ trợ và Úc cung cấp các quyền làm việc này cho các sinh viên, cô nói.

Cô Shah cho biết một trong những lý do khiến sinh viên Ấn Độ chọn Melbourne hơn Sydney là chi phí sinh hoạt.

Các chi phí sinh hoạt ở Melbourne thấp hơn ở Sydney. Thật dễ dàng để tìm chỗ ở – có thể được chia sẻ hoặc thuê. Ngoài ra, giao thông công cộng tuyệt vời. Melbourne là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Melbourne Cricket Ground là một điểm thu hút rất lớn và bây giờ nỗi sợ Melbourne là một nơi không an toàn đã biến mất. Nỗi sợ hãi và chấn thương mà sinh viên trải qua năm 2009 không còn nữa. Melbourne là một nơi an toàn và phụ huynh cảm thấy con mình sẽ được học tập trong một môi trường an toàn, cô nói.

Thành phố dành cho sinh viên tốt nhất của Ấn Độ là Bangalore (đứng thứ 81), tiếp theo là Mumbai (thứ 85), Delhi tại 113 và Chennai với 115 trên tổng số 120 thành phố được xếp hạng trong danh sách.

Châu Âu thống trị danh sách trong bảng xếp hạng mới nhất, với các thành phố Munich của Đức (thứ 4) và Berlin (thứ 5), tiếp theo là thủ đô Paris của Pháp ở vị trí thứ bảy và Zurich của Thụy Sĩ ở vị trí thứ tám.

Thành phố Montreal của Canada (thứ 6) và thủ đô Seoul của Hàn Quốc (thứ 10) hoàn thành top 10.Trả lời