Những lý do điển hình khiến đơn xin visa du lịch Úc bị từ chối

Úc là một địa điểm mà những du khách trên toàn thế giới sẽ không thể bỏ qua bởi sự xinh đẹp, thanh bình cùng cảnh sắc, văn hóa, cũng như nền ẩm thực tuyệt vời của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đậu visa du lịch Úc. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc, nhưng khi nộp hồ sơ và nhận kết quả từ Đại sứ quán thì lại bị từ chối. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến kết quả này. Trong bải viết này sẽ đề cập đến những lý do điển hình thường xuyên gặp phải để quý vị có thể tránh được, chuẩn bị tốt cho hồ sơ trước khi nộp lên Bộ di trú Úc xét duyệt.

LỊCH SỬ DU LỊCH KHÔNG TỐT

Không chỉ riêng đối với việc xin visa du lịch Úc, mà quý vị cũng sẽ gặp khó khăn tương tự khi xin visa ở các nước phát triển trên thế giới nếu chưa từng đi du lịch nước ngoài. Vì vậy, hãy cố gắng đi một vài nước rồi mới xin visa du lịch Úc. Nếu quý vị đã từng đi du lịch các nước như Canada, Mỹ, Châu Âu,… thì cơ hội có visa du lịch Úc sẽ cao hơn rất nhiều.

LỜI KHAI KHÔNG CHÍNH XÁC, KHÔNG NHẤT QUÁN SO VỚI THỰC TẾ

Khi khai hồ sơ xin visa du lịch Úc, quý vị phải nêu rõ mục đích đi chỉ là để DU LỊCH, vì cơ quan xét duyệt hồ sơ xin visa lo ngại nhất là việc không biết bạn có thực sự sang nước họ để du lịch hay không, hay chỉ là qua Úc để tìm việc làm trốn ở lại, hoặc tìm hôn thê xin nhập quốc tịch Úc. Quý vị phải chứng minh được sự ràng buộc của mình sau khi đi du lịch Úc xong sẽ quay về bằng những bằng chứng cụ thể như có gia đình anh chị em con cái vẫn ở quê hương, có công việc ổn định với mức lương cao hay doanh nghiệp phải tiếp tục điều hành,…

Khi hồ sơ bị từ chối có điều khoản 4020, thì người xin visa đó sẽ hoàn toàn không được nộp bất kỳ loại visa nào khác trong vòng 3 năm.

Vì vậy, quý vị phải đảm bảo rằng lời khai phải nhất quán với thực tế. Trước đây quý vị đã từng bị từ chối hồ sơ xin visa du lịch Úc chưa, vào thời điểm nào, lý do là gì, đều phải được khai lại bởi Bộ Nội Vụ luôn lưu giữ thông tin, tên, tuổi của những người đã nộp xin visa.

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH CHƯA ĐỦ MẠNH

Một điều lưu ý quan trọng là tiền tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng phải được mở trong thời gian ít nhất là 3 tháng trở lên, chứ không phải gần xin visa mới cho 1 số tiền lớn vào tài khoản. Lý do mà Bộ Nội Vụ thường xem xét kỹ vấn đề này vì họ sẽ kiểm tra tính trung thực và khả năng tài chính có đủ để đi du lịch Úc hay không, hay chỉ là đang đối phó với những yêu cầu mà hồ sơ xin visa du lịch Úc yêu cầu.

Ngoài ra, quý vị cũng nên đính kèm giấy tờ chứng minh tài chính khác như: Sổ đỏ, giấy tờ mua bán nhà đất, giấy đăng ký xe ô tô, cổ phiếu, trái phiếu,… Điều này sẽ làm tăng khả năng đạt visa lên cao hơn rất nhiều.

ĐIỀU NÊN LÀM KHI BỊ TỪ CHỐI VISA DU LỊCH ÚC

Trước hết, hãy xem lý do khiến quý vị trượt visa du lịch Úc là gì? Nguyên nhân sẽ được nhân viên lãnh sự trả lời trong email từ chối cấp visa du lịch Úc

Hãy xác định xem những lỗi này quý vị có đủ khả năng cung cấp thêm bằng chứng kháng cáo hay không. Nếu nộp lại lần thứ hai thì phải chắc chắn dược rằng hồ sơ xin visa du lịch Úc của bạn phải được cải thiện một cách rõ rệt nếu không thì kết quả bạn nhận được cũng sẽ vẫn như lần một. Như vậy sẽ rất tốn thời gian và công sức.

Nếu quý vị quá bận rộn với công việc và không thể đến trực tiếp nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thì hãy sử dụng dịch vụ xin visa du lịch Úc của chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, quy trình thủ tục đơn giản, hệ thống xử lý, nhận & trả hồ sơ thuận tiện, nhanh chóng; tấm vé đến xứ sở Kangaroo sẽ trở nên dễ dàng hơn với cả gia đình!

Trả lời