Những thay đổi mới ở Úc được thực hiện sau ngày 01/01/2020

Năm mới đã đến rất gần. Nhưng trong khi nhiều người trong chúng ta đang nôn nao đón chờ năm mới và tận hưởng một ngày nghỉ lễ dài, thì ngày đầu tiên của năm 2020 thực sự là một thời gian bận rộn với rất nhiều thay đổi như luật và quy định mới, phí và lệ phí, thuế và lợi ích.

Đây là những gì quý vị cần biết trước ngày 1 tháng 1 năm 2020.

1. NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

Lãnh thổ Thủ đô Úc ACT đang nỗ lực tiến tới việc 100% lãnh thổ sử dụng năng lượng tái tạo vào ngày 1 tháng 1 năm 2020 tới. Điều này sẽ khiến nơi đây trở thành khu vực tài phán thứ 8 trên thế giới có dân số trên 100,000 đạt được thành tích này.

Các tiểu bang và vùng lãnh thổ đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi để sử dụng năng lượng tái tạo trong tương lai. Trong bối cảnh chính phủ liên bang đang thiếu sự lãnh đạo, một số bang và vùng lãnh thổ đã tuyên bố tự mình thực chính sách năng lượng tái tạo, Ủy viên Hội đồng Khí hậu và Chuyên gia năng lượng Greg Bourne cho biết hồi đầu năm nay.

2. HỖ TRỢ NGƯỜI LẦN ĐẦU MUA NHÀ

Chương trình Cho vay vốn mua nhà First Home Loan Deposit Scheme của Thủ tướng trị giá $500 triệu được công bố ngay trước cuộc bầu cử tháng 5, sẽ được triển khai từ ngày 1 tháng 1. Điều này đồng nghĩa với 10,000 người vay đủ điều kiện sẽ được hỗ trợ mua nhà sớm hơn.

Thông thường, người mua cần nộp một khoản đặt cọc khoảng 20% để tránh phải trả tiền bảo hiểm thế chấp.

Nhưng theo chương trình mới, người tham gia chỉ cần đặt cọc 5% và Chính phủ sẽ lo liệu phần còn lại theo một khoản vay đặc biệt.

Chính sách này giới hạn cho các khu bất động sản dưới $700,000 ở Sydney, $600,000 ở Melbourne và còn ít hơn ở các khu vực khác. Đối tượng chính của chương trình là những người Úc độc thân có thu nhập hàng năm lên tới $125,000 hoặc các cặp vợ chồng có thu nhập $200,000.

…còn tiếp…

[Theo news.com.au]Trả lời