Quý vị cần làm gì khi bị từ chối visa 600 du lịch/công tác Úc

Tôi mới nhận được thư từ chối visa 600 du lịch/công tác Úc, giờ tôi có thể nộp lại hồ sơ xin lại visa hay không? Tôi có cơ hội được cấp visa 600 du lịch/công tác Úc nữa không?
Trong thư từ chối cấp visa du lịch Úc, thông thường Viên chức Lãnh sự sẽ nêu lên lý do liên quan đến công việc, tài chính, mục đích đi,…của người nộp đơn. Tuy nhiên, chi tiết về lý do thường chung chung, không nêu rõ được các thiếu sót trong hồ sơ cụ thể. Người nộp đơn không thể xin phúc khảo lại, mà phải chuẩn bị lại hồ sơ lại từ đầu. Trong trường hợp lý do bị từ chối visa du lịch/công tác Úc không thỏa đáng, quý vị có thể kèm theo lá thư giải trình vì sao những lý do từ chối visa lần trước là không hợp lý. Ngoài ra, để hồ sơ thuyết phục hơn, người nộp đơn cần chú ý không nên tái xin lại visa khi chưa có thay đổi nào trong hoàn cảnh để có thể thuyết phuc được quyết định của Viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ. 

Khi nào nên nộp lại hồ sơ xin visa 600 du lịch/công tác Úc sau khi bị từ chối?

Việc xin Visa Úc trong lần đầu tiên rất quan trọng, nếu quý vị rớt lần đầu thì lần tiếp theo sẽ gặp khó khăn hơn, do vậy việc đầu tư về hồ sơ, thủ tục xin Visa Úc là một điều cần thiết. Hiện tại Lãnh Sự Quán Úc không có một quy định nào về việc phải cách bao nhiêu thời gian thì người nộp đơn mới được nộp lại visa Úc. Nhưng để lần nộp sau khả năng có được cấp visa 600 du lịch/công tác cao hơn quý vị nên tìm hiểu kỹ lý do bị từ chối và khắc phục việc đó rồi mới nên nộp hồ sơ lại.

Những cách để tăng sức thuyết phục sau khi Visa 600 du lịch/công tác Úc bị từ chối
Cung cấp lịch trình chi tiết cho chuyến đi

Ngoài những giấy tờ làm Visa Úc theo yêu cầu, quý vị cần cung cấp thêm bảng kê khai chi tiết lịch trình chuyến đi. Một kế hoạch rõ ràng sẽ giúp quý vị xin Visa Úc tự túc dễ dàng hơn. Trong trường hợp này, bạn cần chứng minh rằng, bạn sang Úc chỉ với mục đích du lịch/ công tác, ngoài ra không có bất kì lí do nào khác.

Tài chính đủ mạnh
Nhiều quý vị thắc mắc là xin Visa Úc dễ hay khó? Sẽ vô cùng khó khăn nếu bạn không chứng minh được khả năng tài chính của bản thân hay người tài trợ cho bạn. Thời gian xét Visa Úc sẽ nhanh chóng hơn khi bạn xác minh được đang sở hữu một nguồn tài chính đủ chi phí cho chuyến đi, thậm chí là dư dả. 

Mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam
 Quý vị cần chứng minh rằng bạn sẽ quay lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi. Hồ sơ Visa Úc sẽ có giá trị hơn nếu quý vị xác nhận rõ ràng về tình trạng công việc, nhân thân và tài sản đang sở hữu tại Việt Nam.Trả lời