Tổng quát về bang Nam Úc và kinh tế bang Nam Úc

Tổng quát về bang Nam Úc.

Nam Úc nằm ở khu vực miền nam nước Úc. Bang này có tổng diện tích là 983.482 km2, là bang lớn thứ 4 tại Úc về mặt diện tích.
Dân số bang Nam Úc là khoảng 1.68 triệu người
6, trong đó 78% cư trú tại khu vực đô thị của thủ phủ của bang Nam Úc – thành phố Adelaide.
Thời tiết của bang Nam Úc là mùa hè khô nóng, mùa đông ẩm ướt mát mẻ, gần giống với khí hậu Địa Trung Hải. Khí hậu này thường cung cấp một môi trường ổn định cho sự phát triển của các loại cây trồng truyền thống như ngũ cốc, đặc biệt là lúa mì, cũng như sản xuất một số loại rượu vang nổi tiếng. Điều này đã được minh chứng vào năm 2016 khi hai nhà sản xuất rượu vang Nam Úc được trao giải Nhà sản xuất rượu vang đỏ tốt nhất thế giới. Và hơn thế nữa vào năm 2015, 22 trong số 25 huy chương vàng đạt giải Nhà sản xuất Shiraz của Úc tại Cuộc thi Rượu vang Quốc tế thuộc về người Nam Úc.
Hơn nữa, vào năm 2016, Nam Úc đã chính thức được đặt tên là “Great Wine Capital of the World” – Thủ đô rượu vang vĩ đại nhất Thế giới, song song cùng với Bordeaux của Pháp, thung lũng Napa tại San Francisco and Verona của Ý.

Nền kinh tế bang Nam Úc

Nền kinh tế bang Nam Úc đang chuyển đổi sang các lĩnh vực như quốc phòng, sản xuất tiên tiến, năng lượng tái tạo, du lịch và giáo dục quốc tế.
Chính phủ tiểu bang đã cam kết thực hiện một số cải cách quan trọng để hỗ trợ tăng cường hoạt động kinh tế tại bang này bằng cách: Thúc đẩy sự phát triển và đầu tư vào bang Nam Úc thông qua việc giảm dần thuế đối với tài sản đất mang tính thương mại vào ngày 1 tháng 7 năm 2018.

Tập trung vào tạo việc làm bằng cách thành lập Quỹ việc làm tương lai trị giá 200 triệu đô la Úc để thúc đẩy các ngành công nghiệp tăng trưởng quan trọng của Nam Úc bao gồm ngành du lịch.12 Thực hiện Trợ cấp thúc đẩy công việc “Job Accelerator Grants” để khuyến khích các doanh nghiệp tuyển thêm nhân viên.
Từ những hoạt động hỗ trợ của Chính phủ tiểu bang, thương mại và các hoạt động phát triển kinh tế khác đã gia tăng mạnh mẽ. Các hoạt động gần đây bao gồm:

Xem thêm: Ngành công nghiệp du lịch tại Nam Úc >>>

 Trả lời