fbpx

Canada đặt mục tiêu thu hút hơn 1,2 triệu người nhập cư trong vòng 3 năm

Canada có kế hoạch đưa hơn 1,2 triệu người nhập cư mới trong ba năm tới, bộ trưởng nhập cư liên bang cho biết hôm thứ Sáu, khi đất nước cố gắng lấp đầy khoảng trống trong thị trường lao động và thúc đẩy nền kinh tế, cả hai đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 .

Bộ trưởng Nhập cư Marco Mendicino cho biết kế hoạch tìm cách lấp đầy sự thiếu hụt lực lượng lao động và thúc đẩy nền kinh tế Canada. Phát biểu với báo giới tại Ottawa, ông cho biết chính phủ liên bang Canada sẽ hướng tới việc chào đón những thường trú nhân mới ở cấp độ sau:

  • Năm 2021: 401.000 người nhập cư
  • 2022: 411.000 người nhập cư
  • 2023: 421.000 người nhập cư

Lần duy nhất Canada chào đón hơn 400.000 người nhập cư trong một năm là vào năm 1913, khi nước này tiếp nhận 401.000 người mới nhập cư. Nó đã không bao giờ đến gần con số này một lần nữa. Ông nói, Canada cần nhiều lao động hơn, “và nhập cư là cách để đạt được điều đó”.

“Trước đại dịch, mục tiêu của chính phủ chúng tôi là thúc đẩy nền kinh tế phát triển thông qua nhập cư là đầy tham vọng. Bây giờ nó chỉ đơn giản là quan trọng, ”Mendicino, người đã lập bảng mục tiêu nhập cư mới trước đó trong ngày.

Nước này đã đóng cửa biên giới đối với hầu hết người nhập cư vào tháng 3 năm 2020 do COVID-19. Hãng tin Reuters đưa tin, đến tháng 8, họ đã định cư được 128.425 người mới đến – chưa bằng một nửa mục tiêu 341.000 người mà họ đã đặt ra cho năm 2020.

Nhận đánh giá nhập cư Canada miễn phí

Tóm tắt kế hoạch nhập cư 2021-2023

Đầu năm nay, vào ngày 12 tháng 3, chính phủ liên bang thông báo Canada sẽ hướng tới mục tiêu chào đón hơn một triệu thường trú nhân mới từ năm 2020 đến năm 2022. Những ngày sau đó, Canada phải đóng cửa biên giới do đại dịch COVID-19.

Để bù đắp cho sự sụt giảm nhập cư trong năm nay, Canada đã đặt ra kế hoạch mức nhập cư tham vọng nhất trong lịch sử của mình.

Tại sao Canada đang duy trì mức nhập cư cao

Canada đang duy trì mức nhập cư cao để bù đắp những tác động tiêu cực về kinh tế và tài chính của dân số già và tỷ lệ sinh thấp.

Canada là một trong những quốc gia có dân số già nhất thế giới, với gần 18% dân số từ 65 tuổi trở lên. Nó cũng là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới với 1,47 ca sinh trên một phụ nữ. Do đó, Canada sẽ phải đối mặt với những thách thức trong việc phát triển nền kinh tế và hỗ trợ chi tiêu của chính phủ trong tương lai. Những thách thức này có thể được giảm bớt bằng cách chào đón nhiều người nhập cư hơn để hỗ trợ lực lượng lao động và tăng trưởng kinh tế.

Kể từ khi thành lập vào năm 1867, Canada đã chào đón ít nhất 300.000 người nhập cư trong một năm chỉ năm lần. Nó hiện đang chào đón 0,9% dân số của mình là người nhập cư, cao hơn gấp ba lần so với lượng người mới nhập cư bình quân đầu người ở Hoa Kỳ.

Đồng thời, Canada đã có mức thu nhập bình quân đầu người cao hơn trong quá khứ, chào đón 1% dân số trở lên là những người mới đến, điều mà nước này thường xuyên đạt được trong những thập kỷ trước Chiến tranh Thế giới thứ nhất.

Kỷ lục nhập cư của Canada đã đạt được vào năm 1913 khi nước này chào đón 401.000 người nhập cư, chiếm hơn 5% dân số ở những người mới đến. Ngày nay, 5% lượng người mới nhập cư sẽ dẫn đến 2 triệu người nhập cư mới đến Canada.

Nhập cư Canada trong COVID-19

Trong khi các mục tiêu nhập học đang tăng lên, Canada đang có sự sụt giảm về số lượng người nhập cư lâu dài mới đến đất nước vào năm 2020. Có ít hơn 64% thường trú nhân mới được nhận vào tháng 8, so với tháng 8 năm 2019. Điều này một phần là do số lượng của những người đã được chấp thuận cho thường trú, nhưng không thể đến Canada trước khi giấy tờ nhập cư của họ hết hạn do các hạn chế đi lại liên quan đến coronavirus và những gián đoạn khác.

Theo một nghiên cứu của Viện Environics, sự ủng hộ của công chúng đối với việc nhập cư ở Canada đã tăng lên trong suốt thời gian đại dịch . Với biên độ năm-một, người Canada báo cáo rằng nhập cư làm cho Canada trở thành một quốc gia tốt hơn và họ có nhiều khả năng nói điều này là vì nó tạo ra một nơi sinh sống đa dạng và đa văn hóa hơn. Một cuộc khảo sát khác của Hiệp hội các nghiên cứu Canada cho thấy người Canada thường xem nhập cư là tích cực cho sự phục hồi kinh tế lâu dài, nhưng họ muốn thấy các thành viên gia đình được ưu tiên nhập cư.

Nhận đánh giá nhập cư Canada miễn phíTrả lời