fbpx

Tổng quan về đất nước và con người New Zealand

New Zealand là quốc đảo xinh đẹp, nổi tiếng trong lành, yên bình nằm ở phía Tây Nam Thái Bình Dương, gồm hai đại lục chính là đảo Bắc và đảo Nam, cách nước Úc chỉ khoảng gần 2h bay. Bên cạnh đó, New Zealand cũng là nước nằm trong khối Thịnh Vượng Chung. Chính bởi vậy mà tự nhiên, đời sống và xã hội, phúc lợi của New Zealand phần lớn tương đồng với Úc. Du học, làm việc hay định cư  tại New Zealand là mong muốn của rất nhiều di dân trên thế giới. Theo khảo sát của Expat Insider, 94% người nhập cư vào New Zealand phát biểu rằng định cư New Zealand là một quyết định sáng suốt trong cuộc đời họ, đảm bảo cho gia đình của di dân có một cuộc sống chất lượng cao nằm trong khối các quốc gia phát triển hàng đầu trên Thế giới (OECD).

Bài viết dưới đây xin được liệt kê tổng quan về con người, kinh tế, văn hóa, xã hội và giáo dục tại đất nước đáng để định cư New Zealand.

CON NGƯỜI, VĂN HÓA VÀ CÁC THÀNH PHỐ LỚN TẠI NEW ZEALAND

New Zealand nằm biệt lập ngoài biển, cách phía Đông Nam nước Úc khoảng 2,000 km, với diện tích khoảng 268,000 km2. Tổng dân số ở đất nước này là khoảng 4,7 triệu người. Hơn 53% dân số của New Zealand sống ở 4 thành phố là: Wellington, Auckland, Hamilton, và Christchurch. New Zealand là một quốc gia Thái Bình Dương giàu có được thống trị bởi hai nhóm văn hóa – người New Zealand gốc châu Âu và người Maori, là hậu duệ của những người định cư Polynesia. Từ đặc điểm này đã khiến cho New Zealand trở thành đất nước đa văn hóa đa sắc tộc và đặc biệt người dân New Zealand vô cùng thân thiện. Đây sẽ là cơ hội thật tốt để bạn có thêm nhiều trải nghiệm cho bản thân khi chọn New Zealand là điểm đến học tập, khám phá.

NGÔN NGỮ CHÍNH CỦA NEW ZEALAND

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng ở New Zealand. Bên cạnh đó Mãori cũng là ngôn ngữ chính của người bản xứ Mãori.

THỜI TIẾT

New Zealand là vùng đất nằm ở phía Tây Nam Thái Bình Dương. Đất nước được tạo bởi đảo Bắc, đảo Nam và một dải đảo nhỏ, chính bởi vậy New Zealand được xem là vùng đất 3 miền khí hậu.

Nhiệt độ trung bình của New Zealand giảm khi đi về phía nam. Tháng 1 và tháng 2 là những tháng ấm nhất với nhiệt độ trung bình ban ngày là khoảng 16 – 25ºC và tháng 7 là tháng lạnh nhất trong năm với nền nhiệt trung bình ban ngày là từ 8 – 18ºC, các khu vực núi cao nội địa của Đảo Nam có thể lạnh đến -10 ° C (14 ° F) vào mùa đông.

New Zealand nằm ở Nam Bán cầu, làm cho các mùa ngược lại với Bắc Bán cầu.

MÚI GIỜ

Giờ New Zealand đi trước giờ Việt Nam 05 tiếng. Nhưng vào mùa Hè (khi ngày dài hơn) sẽ có thay đổi, kể từ 02:00 sáng ngày Chủ Nhật đầu tiên của tháng Mười cho đến 03:00 sáng ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng Ba năm sau thì giờ New Zealand chỉ còn đi trước giờ Việt Nam 01 tiếng. NZST (GMt+12) or NZDT (GMt+13) Tháng Mười – Tháng Ba.

NỀN KINH TẾ & XÃ HỘI CỦA NEW ZEALAND

Nền kinh tế thị trường của New Zealand phát triển vô cùng thịnh vượng, thường xuyên được bình chọn là quốc gia có đời sống bình an và dễ sống nhất thế giới. Tuy là một quốc gia nhỏ bé nằm tách biệt, nhưng New Zealand hiện tại đứng thứ 6 về chỉ số phát triển con người (HDI), xếp thứ 4 về chỉ số tự do kinh tế và thứ 15 về chất lượng cuộc sống.

Những chỉ số trên đã chứng minh cho sự văn mình và phát triển xã hội của New Zealand. Tỉ lệ tội phạm ở xứ sở Kiwi cũng luôn ở mức rất thấp, hiện tượng khủng bố, biểu tình, nổi loạn,…gần như không bao giờ xảy ra. Do đó, du khách hay dân nhập cư sẽ được người dân New Zealand đối xử rất thịnh tình và nồng nhiệt, đặc biệt là các bạn du học sinh quốc tế & di dân sẽ được chỉ dẫn rất tận tình và chu đáo.

Đặc biện hơn, các hoạt động văn hóa xã hội tại New Zealand rất đã dang. Các hoạt động thể thao, lễ hội văn hóa nghệ thuật luôn được tổ chức thường xuyên, do đó các bạn du học sinh & di dân sẽ có rất nhiều cơ hội để trải nghiệm nền văn hóa rất thú vị này.

NỀN GIÁO DỤC TIÊN TIẾN & HIỆN ĐẠI CỦA NEW ZEALAND

Nền giáo dục của New Zealand chú trọng cả về phát triển thể chất và trí tuệ, chương trình giáo dục và chất lượng đào tạo tại quốc gia này luôn được đầu tư có định hướng và được kiểm soát chặt chẽ, cẩn thận. Chính bởi vậy New Zealand chỉ có 8 trường đại học nhưng cả 8 trường này đều được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng học thuật của thế giới. Cụ thể, Đại học Auckland (#85), Đại học Otago (#175), Đại học Victoria Wellington (#221), Đại học Canterbury (#231), Đại học Waikato (#274), Đại học Lincoln (#317), Đại học Massey (#332), Đại học AUT (#464) – theo xếp hạng của QS World University Rankings 2019. Bên cạnh đó, quốc gia này hiện có 21 viện công nghệ, trường bách khoa, 4 trường sư phạm, 46 tổ chức đào tạo nghề, 895 cơ sở đào tạo tư nhân, các trường Anh ngữ được công nhận. Chính vì vậy, sinh viên hoàn toàn có thể chọn lựa cho mình chương trình cũng như trường đào tạo phù hợp khi du học New Zealand..

Đặc biệt, New Zealand được coi là một trong số ít những quốc gia đào tạo bậc THPT tốt nhất trên thế giới; bởi không chỉ đào tạo kiến thức, quốc gia này còn mang tới cho các em học sinh một môi trường thanh bình tập trung vào học tập, các hoạt động thể thao – văn hóa đa dạng giúp các bạn học sinh phát triển toàn diện về thể chất, kĩ năng cùng chương trình học mang tính định hướng, giúp các em độc lập, chủ động trong học tập.

Phương pháp giảng dạy tại New Zealand rất khoa học, lồng ghép chặt chẽ giữa việc cung cấp lý thuyết, phát triển kỹ năng mềm trong khuôn khổ lớp học cũng như tích cực tạo điều kiện để sinh viên tích lũy kinh nghiệm học tập, làm việc thông qua các chương trình thực hành, thực tập, tham gia dự án thực tế hay qua các chuyến đi thực địa. Học tập dựa trên từng vấn đề, tình huống cụ thể cũng là phương cách giảng dạy phổ biến tại đất nước này, giúp sinh viên thẩm thấu đa chiều mọi khía cạnh để ghi nhớ tri thức, thấu hiểu vấn đề sâu sắc hơn.

CƠ HỘI LÀM VIỆC VÀ MANG CẢ GIA ĐÌNH ĐẾN NEW ZEALAND – ĐẤT NƯỚC VĂN MINH NHẤT THẾ GIỚI

Những ngành nghề cần tuyển GẤP: Đầu bếp, Thợ làm bánh, Thợ làm Nail, Xây dựng.

ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH NEW ZEALAND WORKING VISA

  • Không yêu cầu bằng cấp Tiếng Anh
  • Không chứng minh tài chính
  • Không phỏng vấn

QUYỀN LỢI CỦA CHƯƠNG TRÌNH

  • Thời hạn visa lên đến 3 năm.
  • Được bảo lãnh vợ/chồng đi cùng
  • Các con dưới 18 tuổi đi cùng được học miễn phí tại các trường công lập ở New Zealand
  • Cơ hội xin định cư sau 3 năm làm việc (nếu đáp ứng yêu cầu)

TẶNG NGAY PHÍ VISA TRỊ GIÁ 11.000.000 VNĐ DÀNH CHO KHÁCH HÀNG ĐĂNG KÝ TRONG THÁNG 05/2020

Quý vị vui lòng đăng ký tư vấn theo Form dưới đây hoặc Gọi ngay Hotline: 0938 445 478 để được tư vấn giải pháp an toàn, hiệu quả cho gia đình của quý vị.

Trả lời