fbpx

Lời khuyên dành cho các nhà đầu tư bất động sản đảo Síp

Bất động sản đảo Síp đang là thị trường bất động sản hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới. Không chỉ cung cấp giá trị về tài chính, khi đầu tư vào bất động sản đảo Síp, nhà đầu tư còn có cơ hội trở thành công dân châu Âu.

Đầu tư vào bất động sản sẽ giúp các nhà đầu tư tăng thêm sự giàu có đồng thời đặt nền móng cho các các kế hoạch tài chính trong tương lai. Dù đầu tư bằng cách nào đi nữa, chìa khóa luôn nằm ở việc ra quyết định và quản lý bất động sản hiệu quả.

Bài viết này sẽ trình bày với các nhà đầu tư những lời khuyên hữu ích nhất khi đầu tư vào bất động sản, đặc biệt là bất động sản đảo Síp.

  1. Lựa chọn đúng bất động sản với mức giá hợp lý

Đầu tư bất động sản luôn hướng tới tăng trưởng vốn. Do đó, lựa chọn bất động sản với tiềm năng giá trị cao là cốt lõi trong đầu tư bất động sản. Đi kèm với đó là một mức giá hợp lý.

Tuy nhiên, vấn đề đối với bất động sản là rất khó để định giá một cách chính xác. Đây là một con dao hai lưỡi vì nhà đầu tư có thể tìm được một bất động sản với giá thấp hơn mức giá của thị trường nhưng cũng có thể phải trả nhiều hơn mức giá nên trả.

Để thành công trong giai đoạn này, nhà đầu tư cần phải kiên nhẫn thực hiện nhiều nghiên cứu. Để có thể định giá được bất động sản mình quan tâm, nhà đầu tư nên kiểm tra kỹ lưỡng mức giá của các bất động sản nằm trong và xung quanh khu vực đó. Không bao giờ mua một căn nhà tại một khu vực mà chưa nghiên cứu kỹ. Trong trường hợp nhà đầu tư muốn mua một bất động sản hấp dẫn và cảm thấy không chắc chắn về giá trị thực sự của nó, điều tốt nhất nên làm là nhờ sự trợ giúp từ các cơ quan có kinh nghiệm trong việc định giá bất động sản.

Nếu nhà đầu tư muốn đảm bảo hưởng thu nhập ổn định từ việc cho thuê, cách tốt nhất là làm cho bất động sản của mình hài hòa với thị trường cho thuê trong khu vực. Ví dụ, nếu đầu tư vào một bất động sản gần các khu nghỉ mát mùa hè thì bất động sản với nhiều phòng ngủ và có hồ bơi ngoài trời sẽ chứng minh giá trị lớn hơn bất động sản với phòng khách rộng rãi.

  1. Đảm bảo dòng tiền ổn định

Đầu tư bất động sản là một phương thức đầu tư đã được thừa nhận là con đường dẫn đến sự giàu có – nhưng phải trên cơ sở lâu dài. Bán bất động sản đầu tư trước khi tận dụng tối đa hết giá trị không phải là thành quả đầu tư tốt nhất. Vì vậy, để đầu tư vào bất động sản và thu được nhiều lợi nhuận nhất, nhà đầu tư phải đảm bảo duy trì dòng tiền mặt ổn định.

Điều quan trọng ở đây là nhà đầu tư cần phải hiểu biết về tất cả các loại thuế liên quan đến bất động sản và xem xét một cách cẩn thận ví dụ như thuế trước bạ, thuế đất, thuế trên thặng dư vốn, thuế chuyển nhượng bất động sản,…

  1. Nhờ đến sự hỗ trợ và tư vấn của các công ty bất động sản 

Các công ty bất động sản thường có nhiều kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực này và đảm bảo mọi thứ đều phù hợp với bất động sản của nhà đầu tư.  Từ việc tư vấn về bất động sản, luật bất động sản, hệ thống thuế, các giấy tờ hồ sơ pháp lý đển việc giải thích quyền và nghĩa vụ của nhà đầu tư với tư cách chủ nhà cũng như giúp tận dụng tối đa bất động sản, các công ty bất động sản đều có thể giúp đỡ nhà đầu tư rất nhiều.

  1. Hiểu được động lực của thị trường

Các công ty tư vấn bất động sản thường có đầy đủ kiến thức về thị trường bất động sản ở các quốc gia mà nhà đầu tư có ý định mua nhà. Tuy nhiên, bản thân nhà đầu tư cũng có thể tự tìm hiểu về khía cạnh này. Tham gia vào các tour đầu tư bất động sản, trò chuyện với người dân địa phương nếu có thể và truy cập càng nhiều thông tin độc lập về giá trị bất động sản càng tốt.

  1. Khảo sát tình trạng của bất động sản muốn mua 

Chi phí sửa chữa hay bảo dưỡng chỉ vài tháng sau khi mua bất động sản có thể làm giảm dòng tiền mặt của nhà đầu tư. Vì vậy, hãy liên hệ những nhà phát triển có uy tín cũng như các công ty tư vấn có kinh nghiệm để kiểm tra tài sản đầy đủ và yêu cầu một báo cáo về tình trạng của bất động sản mà nhà đầu tư đang muốn mua.

  1. Thu hút người thuê nhà

Để thu hút người thuê nhà, hãy đảm bảo bất động sản luôn trong tình trạng tốt nhất, đặc biệt là phòng tắm và phòng bếp. Nhà đầu tư cũng nên chọn đồ nội thất một cách thông minh, sử dụng các gam màu trung tính, cung cấp kết nối wi-fi tốt cũng như tặng quà cho người thuê nhà để tối đa hóa thu nhập từ việc cho thuê nhà.

Đăng ký liên hệ tư vấn trực tiếp:how can we help you?

Contact us at the Consulting WP office nearest to you or submit a business inquiry online.

see our gallery

Looking for a First-Class Business Plan Consultant?